Liên trường Văn Hóa Việt Nam Sydney

Thành Lập Năm 1982

Bài viết hay

MẸ EM

Nguyễn Trà My

(học sinh lớp cô Kim Hương, trường VHVN Villawood, niên khóa 2010)

Em có một người mẹ rất tuyệt vời, trong mắt em, mẹ không bao giờ già. thượng đế cho mẹ một nụ cười tươi sáng và một trái tim làm bằng một thứ vô cùng quý giá mà thế gian không có. Đôi mắt của mẹ luôn lấp lánh và chiếu sáng một tình yêu bao la, một sự kiên nhẫn và hy sinh vĩ đại. Vì những điều đó em rất tôn trọng và yêu thương mẹ em nhiều hơn, em không muốn làm mẹ buồn nhưng đổi lại em chỉ muốn làm mẹ luôn luôn cười tươi mà thôi.

_______________________________________

 

TÌNH THƯƠNG CỦA MẸ

Nguyễn Trà My

(học sinh lớp cô Kim Hương, trường VHVN Villawood, niên khóa 2010)

Tình thương của một người mẹ rất bao la, một điều chúng ta không giải thích được. Đó là sự tận tình, sự hi sinh và sự đau đớn mẹ đã chịu đựng trong cuộc đời. Từ những nước mắt mẹ đã rơi vì các con, như những giọt lệ kim cương rớt xuống đất, nhưng không khi nào thấy mẹ tỏ ra buồn nhưng lại nở một nụ cười xinh đẹp.

Những việc mẹ làm cho con, dù to hay nhỏ, đều vì tình thương mẹ dành cho con, một tình thương không ích kỷ, luôn lâu dài và không có giới hạn. Không có lí do nào làm mất đi tình yêu của người mẹ dành cho con mình, tình thương đó không tàn và nhất định không phai.

Mẹ sẵn sàng tha thứ trong bất cứ hoàn cảnh nào. Tình thương đó luôn sáng chói với cái xinh đẹp như những viên ngọc safia. Một tình tương bao la, một người mẹ hoàn hảo, là một món quà do chính tay Thượng Đế trao ban cho mỗi người chúng ta.

_______________________________________

 

TRĂNG SAO LẤP LÁNH ĐỜI EM

Nguyễn Trà My

(học sinh lớp cô Kim Hương, trường VHVN Villawood, niên khóa 2010)

Mẹ em là người cho em hơi thở đầu tiên và cũng là người em kính trọng yêu mến nhất. Mẹ em dù không đẹp lắm, nhưng trong mắt em mẹ sẽ mãi mãi là nữ hoàng đẹp và tuyệt vời nhất của đời em.

Từ điểm tâm, quần áo, nhà cửa đến học hành mẹ lo hết. Mẹ có khi không được vui là vì mẹ muốn em lớn lên trong sự khôn ngoan để hiểu biết, chọn những con đường đúng trong cuộc đời.

Trong một tờ giấy này không thể nói hết về mẹ và tình thương của con với mẹ, nhưng muốn nói rằng mẹ là người rất quý giá, và con có đi đến đâu, gần hay xa, con sẽ mãi nhớ rằng mẹ là một người không ai thay thế được.

_______________________________________

BA CON

MOUSA SALAYMAN

(H/S Lớp 5, trường VHVN Villawood, niên khóa 2010)

 

Ba con là người rất quan trọng trong cuộc đời con. Ba đã làm rất nhiều cho con,

Mỗi ngày ba đi làm kiếm tiền cho gia đình có cơm ăn và sắm đồ. Ba đi làm cực khổ tại vì ba làm nghề kíếng. Mỗi buổi sáng ba thức dậy sớm khiêng kiếng ra xe và kiếng cắt ba làm ba chảy máu và có vết thương. Nhưng ba vẫn tiếp tục đi làmtại vì ba thương con và gia đình.

Ngoài đi làm, ba còn làm nhiều việc cho con. Ba lái xe chở con đi chơi xa và cắt cỏ. Ba cũng nấu đồ ăn ngon và ba phải nấu lúc má bị bệnh. Ba mua đồ cho con khi con làm ba vui hoặc con học giỏi.

Gia đình con va con cần ba nhiều lắm tại vì ba đi làm kiếm tiền, ba che chở con, ba dạy con làm người tốt và lúc nào ba cũng thương và lo lắng cho con.

Con thương ba nhiều lắm. Con học giỏi cho ba con vui và con sẽ cố gắng trở thành người tốt và là đứa con ngoan hiền của ba.

____________________________________________

BA CỦA CON

LÊ TINA PHƯƠNG THẢO

(H/S Lớp 5, trường VHVN Villawood, niên khóa 2010)

 

Ba ơi, hôm nay là ngày lễ của ba, con xin chúc mừng ba một ngày vui vẻ. Con có những điều muốn nói với ba, đó là xin lỗi và cám ơn ba.

Con nói cám ơn ba những gì ba đã làm cho con, Ba phải đi làm cực khổ để có tiền mua đồ ăn , quần áo, đồ chơi và thuốc cho con. Lúc con buồn, ba an ủi và chọc cho con cười. Ba dạy cho con nên người và giúp con vượt qua những lúc khó khăn trong cuộc đời. Những lúc ba đi làm về, ba rất là mệt nhưng ba không bao giờ nói ra và ba cũng cố gắng chơi với con. Công ơn của ba dành cho con rất là cao quý mà con không bao giờ quên. Con cám ơn ba.

Con nói xin lỗi ba cho những lúc con làm ba buồn. Những lúc con cải lại ba, ba rất giận , nhưng ba vẫn tha lỗi cho con. Con xin lỗi ba.

Nhân dịp ngày lễ Nhớ Ơn Ba con xin lỗi ba lần nữa. Con hứa với ba là con sẽ nghe lời ba mẹ, và học giỏi hơn. Con sẽ làm một người con hiếu thảo và giúp ích cho xã hội.

______________________________________

 

Advertisements

One Response to “Bài viết hay”

  1. anhtrile said

    Thật cãm xúc khi đọc được được bài văn hay của các con , cũng có duyên khi vô tình mở được website này !
    Những tình cãm những suy nghĩ từ trong lòng của các con khi lớn lên ở nước ngòai , nhớ công cha nghĩa mẹ , mà người lớn không khỏi bàng hòang !!
    Và nổi bật nhất là bài viết của Cháu Lê TINA Phương Thảo biết cám ơn và biết xin lỗi người cha .
    Bác cám ơn các con vì là những người con biết suy nghĩ , hiếu thảo , Bác mong các con là những gương tốt trong gia đình và chắc chắn là những người tốt và thành công trong tuơơng lai !!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: